hoang anh minh tuan, dat nen hoang anh minh tuan, dat nen quan 9

TP.HCM: Thị trường chỉ suy giảm trong ngắn hạn, đợi chờ cuộc bứt phá của phân khúc nhà ở hạng sang

Chiều 29/3, CBRE Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường BĐS TP.HCM quý đầu năm, cho thấy thị trường căn hộ bán khởi đầu quý 1/2017 một cách trầm lắng với sự suy giảm trong số căn hộ chào bán mới và số căn bán được trong tất cả các phân khúc, đặc biệt đối với phân phúc cao cấp và hạng sang.

Các căn hộ mới được tung ra trong phân khúc cao cấp giảm đáng kể tới 72% so với quý trước. Xu hướng này đã được ghi nhận trong quý 1/2015 khi các chủ đầu tư xem xét lại các dự án và chiến lược của họ. CBRE tin rằng số lượng chào bán sẽ trở lại mức bình thường trong các quý tiếp theo.

Báo cáo của các nhà nghiên cứu cho thấy lần đầu tiên khu Tây đã vượt lên dẫn đầu về số lượng căn hộ chào bán với 1.821 căn, chiếm 36%.. Khu Đông đứng thứ hai với 1,523 căn.

1

Trong quý 1, số căn bán được suy giảm với chỉ 6.051 căn hộ được tiêu thụ, giảm 47% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng suy giảm này chủ yếu là do các lựa chọn về nguồn cung hạn chế do không có dự án chào bán mới. Các căn hộ phân khúc trung cấp chiếm 67% trong tổng số căn hộ bán được trong quý vừa qua.

Về nguồn cầu, CBRE cho biết khách hàng trở nên tự tin hơn và khả năng chi trả tốt hơn. Dựa trên các giao dịch do CBRE Việt Nam thực hiện, giá trị trung bình một giao dịch tăng 18% so với quý trước và 22% so với năm trước. Diện tích trung bình cũng cải thiện đạt 109m2, tăng 28% so với năm trước.

Thị trường cũng cho thấy sự chuyển dịch cân bằng hơn giữa ba nhóm khách mua. Nhìn chung thì nhóm khách mua để ở đang tăng lên. Nhóm khách này chiếm 31% tổng số giao dịch thành công trong Quý 1/2017 so với 23% trong Quý 1/2016. CBRE cũng quan sát thấy nhiều khách nước ngoài hơn và nhiều khách phương Tây hơn như Canada, Mỹ, Pháp ,Anh ,Úc ….

Nhìn về triển vọng thị trường, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng các tuyến đường được mở rộng Xa lộ hà nội ,Lê văn việt ,Mai chí thọ ,Đỗ xuân hợp ,Nguyễn duy trinh cùng các tiện ích bên trong và ngoài của dự án  (sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Đông của TP.HCM .

Thị trường cũng đang chờ đợi một dự án quy mô lớn từ Vingroup, Him Lam Land và một số nhà đầu tư khác trong phân khúc bình dân ở khu vực phía Đông. Phân khúc hạng sang khởi đầu khá chậm trong Quý 1/2017, tuy nhiên, giá chào bán trong phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng đáng kể do một số dự án chất lượng cao dự kiến sẽ được đưa ra trong 3 quý tới.

 

Chủ đầu tư him lam sau khi thành công các dự án him lam chợ lớn ,him lam riverside ,him lam phú đông ,him lam phú an đang mở bán .Tiếp đến chủ đầu tư Him Lam sẻ tung ra dự án him lam city tới 117ha bao gồm căn hộ him lam city ,nhà phố him lam city ,biệt thự him lam city với đầy đủ tiện ích và chất lượng đẳng cấp bậc nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>